เข้าสู่ระบบ 

สถิติการเข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้219
mod_vvisit_counterเมื่อวาน376
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้952
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่ผ่านมา4861
mod_vvisit_counterเดือนนี้6603
mod_vvisit_counterเดือนที่ผ่านมา17804
mod_vvisit_counterทั้งหมด1204336

We have: 5 guests online
Your IP: 3.235.107.209
 , 
Today: ส.ค. 11, 2020


เขียนโดย Administrator   

าวประชาสัมพันธ์

 

 

แพทย์หญิงซัลมา มาลินี นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ ประธานคณะทำงานพัฒนาระบบบริการสุขภาพ (Service Plan) สาขา การบริบาลฟื้นฟูผู้ป่วยระยะกลาง (Intermediate Care) และคณะสหวิชาชีพกลุ่มงานเวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงพยาบาลสตูล ออกให้บริการรถโมบายเคลื่อนที่ "สิริเวชยาน” ในวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 เพื่อเป็นการสนองพระราชดำริของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้บริการทางการแพทย์ แก่ผู้พิการ และผู้สูงอายุ จำนวน 46 คน เพื่อเป็นการรณรงค์ป้องกันสุขภาพให้กับประชาชน และเป็นการปฏิบัติงานสาธารณสุขเชิงรุกในพื้นที่ ณ อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลฉลุง ตำบลฉลุง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล

 

คณะสหวิชาชีพในองค์กร ร่วมเฉลิมฉลองที่โรงพยาบาลสตูลได้รับการรับรองมาตรฐาน HA โดย สรพ. ในวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น. ณ อาคาร 100 ปี โรงพยาบาลสตูลโดยมีพิธีมอบเกียรติบัตรภาพถ่าย การประกวดภาพถ่ายเพื่อร่วมแสดงความยินดี โดยมีผลตัดสินจากยอด like love wow รวมกันสูงสุด จำนวน 41 หน่วยงานเข้าร่วมแข่งขัน การจัดงานในครั้งนี้คณะผู้บริหารองค์กร ได้ร่วมเฉลิมฉลองเคมเปญร่วมกับคณะสหวิชาชีพ มีการ live สด เปลี่ยนรูปแบบของการจัดงาน เป็นแบบ new normal เพื่อลดจำนวนผู้ร่วมงานในสถานที่เดียวกันมากๆ ให้กระจายผ่านช่องทางมีเดีย Facebook : ha satun hospital เพื่อการเข้าถึง และมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่จัดได้อย่างลงตัว ภายในงาน มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกสนานมากมาย โดยมุ่งเน้นสาระความรู้ด้านคุณภาพมาตรฐานองค์กร และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ที่ได้ร่วมกันพัฒนาองค์กร นับเป็นมิติแห่งความรัก ความสามัคคี ที่เราต่างร่วมกันสร้างสันอย่างลงตัวในสังคมของเรา สังคมที่มีแต่ให้ และเอื้อเฟื้อต่อกัน


 

ผอ.รพ.สตูล นำทีมคณะสหวิชาชีพโรงพยาบาลสตูล เข้าทดสอบสมรรถภาพทางกาย โดยทดสอบความอ่อนตัวกล้ามเนื้อส่วนหน้าและส่วนหลัง, ทดสอบกล้ามเนื้อขา และแขน, ระบบการหายใจ การสูบฉีดของเลือด ฯลฯ ซึ่งประกอบด้วย 7 ด่านทดสอบ และประเมิน BMI รายบุคคล ทั้งนี้บุคลากรในองค์กรจะต้องเข้าร่วมการทดสอบ 100% นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสตูลจะต้องมีผลการสะสมการออกกำลังกายทุกคนเพื่อเป็นการส่งเสริมป้องกันโรคเบื้องต้น และเป็นผู้นำทางด้านสุขภาพและต่อยอดสู่ครอบครัวต่อไป


 

คณะผู้บริหาร ลงพื้นที่หน้างาน เพื่อติดตามแผนการปรับปรุง แก้ไข พื้นที่รับบริการ ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 เพื่อเป็นการขยายรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นให้เหมาะสมกับเครื่องมือ และบุคลากรในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีมาตรฐาน และสะดวกต่อการให้บริการและถูกต้องตามหลักวิชาชีพ โดยลงพื้นที่บริการงานอุบัติเหตุและฉุกเฉิน , กลุ่มงานเอกซเรย์ โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่บริการผู้ป่วย 24 ชั่วโมง ซึ่งการลงพื้นที่หน้างานเป็นการเยี่ยมเยียนและพูดคุยเพื่อรับประเด็นโครงสร้างกับการบริการ ตลอดจนเครื่องมือในการให้บริการที่เป็นอุปสรรคและปัญหา ที่ต้องเร่งแก้ไข ปรับปรุงให้เหมาะสมต่อไป


 

คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสตูล ขอขอบคุณผู้บริจาคทุกท่านและขอผลบุญที่ท่านได้ทำในครั้งนี้ ส่งผลให้ท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุข ความเจริญ สุขภาพแข็งแรงตลอดไป